Không có hợp đồng lao động có được vay tiền nhanh?

0
1859

Hiện tại tôi đang làm việc tại công ty cổ phần tại Tp. Thanh Hóa, tôi mới có KT3 được 3 tháng, nhưng tạm trú tôi có trên 1 năm ,hiện tại lương qua chuyển khoản là  8triệu/ tháng nhưng tôi đã mất hợp đồng lao động rồi, tôi có thể vay tiền nhanh đơn giản không cần thế chấp tại công ty OCB Bank không?

Tư vấn khoản vay tín chấp nhanh không thế chấp tài sản

Nhân viên tư vấn trả lời:

Chào bạn đến với Kênh tư vấn tài chính miễn phí. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn khoản vay tín chấp nhanh như sau:

Đối với quy định của công ty tài chính OCB Bank trong trường hợp đối với khách hàngtại Tp. Thanh Hóa:  Khách hàng phải sống tại địa chỉ KT3 từ 6 tháng trở lên.

Trong trường hợp của chị Thu, chị đã sống tại địa chỉ KT3 trên 6 tháng nhưng vì KT3 mới cấp 3 tháng thôi. Nên chị cần đảm bảo các yếu tố sau nữa:

  • Trên dòng ngày chuyển đến ghi trên KT3 của chị có thể hiện ngày chuyển đến trên 6 tháng thì không cần phải làm giấy xác nhận tạm trú.
  • Trên dòng ngày chuyển đến ghi trên KT3 của chị thể hiện ngày chuyển đến cũng là ngày cấp KT3; chị có thể bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú  lớn hơn 6 tháng để hồ sơ phù hợp với quy định của OCB.

Trường hợp mất hợp đồng lao động, chị có thể thay thế bằng:

  • Sao kê hóa đơn 6 tháng gần nhất tài khoản ATM từ chuyển lương + thẻ BHYT
  • Nếu sao kê không thể hiện được tên của công ty đã chuyển khoản thì chị có thể thay thế bằng bản sao kê 6 tháng tài khoản Ngân hàng + thẻ BHYT có thể hiện tên công ty/ bản photo sổ bảo hiểm xã hội.

Nếu có thắc mắc gì về thủ tục hay các vấn đề liên quan tài chính hay các khoản vay tín chấp nhanh bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Có nên làm giả giấy tờ để vay tín chấp?

Thời gian gần đây, một số ngân hàng cho vay tín chấp đã phát hiện và từ chối khá nhiều hồ sơ vay của khách hàng dùng hợp đồng lao động không trung thực. Các ngân hàng đang cảnh báo đến người vay là  không nên tin một số dịch vụ lừa làm giả hợp đồng lao động để vay tín chấp, vì hệ quả rất khôn lường, người vay không chỉ không vay được vốn, mà còn sẽ mất luôn phí dịch vụ và thậm chí bị xử lý hình sự

Lợi dụng tậm lý người dân cần vay tiền nhanh để giải quyết một số khó khăn nhưng lại không có một số giấy tờ cần thiết, nhiều đối tượng đã công khai làm giả  HĐLĐ trên mạng, bảng xác nhận lương và giấy xác nhận làm việc để vay tín chấp…

Người vay không có hợp đồng lao động cần tỉnh táo

Theo một số nhân viên ngân hàng, sản phẩm vay tín chấp có vai trò là tạo điều kiện cho khách hàng vay được một khoản tiền đủ để tiêu dùng trả dần trong một thời gian ngắn, hồ sơ thủ tục vay đã rất đơn giản, tiện lợi, dễ thực hiện cho khách hàng. Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện để vay, khách hàng chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn là hoàn thành hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên, dù thủ tục đơn giản nhưng ngân hàng cũng rất chặt chẽ và xác minh kỹ hồ sơ vay vốn.

Thời gian qua, các ngân hàng đã phát hiện và từ chối khá nhiều hồ sơ vay tín chấp giả mạo giấy tờ. Cùng với sự phát triển của cho vay tín chấp thì vấn đề giả mạo hồ sơ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Để phát hiện những HĐLĐ giả không phải quá khó, bằng nghiệp vụ chuyên môn các ngân hàng chỉ cần kiểm tra sơ qua về địa chỉ công ty là lập tức có kết quả.

Hơn nữa hợp đồng lao động và bảng lương chỉ là một trong những điều kiện cần để NH xem xét cho vay. Gần như hiện nay NH nào cũng đẩy mạnh dịch vụ cho vay tiêu dùng bằng hình thức tín chấp, tuy nhiên, ưu tiên cho khách hàng vay có lương chuyển khoản. Bởi vì HĐLĐ và bảng lương thì có thể làm giả tuy nhiên sao kê lương thì khó. Các chuyên gia tài chính cũng có cùng nhận định rằng HĐLĐ và bảng lương chỉ là những điều kiện cần chứ chưa đủ để NH giải ngân khoản vay cho những hợp đồng vay tín chấp.

Vay tiền tín chấp tiêu dùng là dịch vụ vay vốn nhanh dành cho đối tượng khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, tuy nhiên lãi suất sẽ nhỉnh hơn so với hình thức vay thế chấp. Vì ngân hàng cho vay hầu như là dựa trên niềm tin, nên không phải vì thế mà việc xác minh thu nhập cũng như khả năng trả nợ của khách hàng không được chú trọng mà được các ngân hàng tiến hành rất chặt chẽ và thận trọng.

Do đó, các khách hàng có nhu cầu vay tiền bằng hình thức tín chấp được các ngân hàng khuyến cáo là không nên làm giả HĐLĐ hay bất cứ một giấy tờ nào trong hồ sơ vay vốn vì chắc chắn sẽ không thể qua mặt được ngân hàng. Dù cho có nhân viên ngân hàng tiếp tay để bỏ qua khâu xác minh thẩm định thì sau đó người vay cũng sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ vì không có đủ khả năng tài chính.

vay tiền ngân hàng bằng bất cứ hình thức nào thì người vay cũng phải thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ trả nợ của mình, không thể quỵt được. Do đó, nếu xem xét không có khả năng trả nợ thì người dùng không nên vay, đặc biệt là tin vào các dịch vụ làm giả giấy tờ trên thị trường.