Hãy lưu ý những điều này trước khi làm hồ sơ vay vốn

0
1321

Một nguồn vốn của Ngân hàng sẽ giúp bạn tháo gỡ được khó khăn tài chính trước mắt, là đòn bẩy giúp bạn phát triển kinh tế, thoải mái tiêu dùng mua sắm hoặc cũng có thể khiến cho bạn ngập trong nợ nần hoặc rất dễ bị rơi vào nợ xấu.

Vì vậy, trước khi đặt bút làm thủ tục Vay tín chấp ngân hàng, bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ một sô điều sau đây.

Lưu ý làm hồ sơ vay vốn
  1. Xác định số tiền cần vay

Một thực tế hiện nay là khá nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn vay tiền mà cứ chăm chăm vào số vốn được hỗ trợ vay tối đa với suy nghĩ rằng, vay được càng nhiều vốn càng tốt.

Tuy nhiên, VayVonTinChap.vn xin có lời khuyên đến các bạn là nên cân nhắc đến quá trình trả nợ sau này. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30 – 40% tổng mức thu nhập trong tháng của cá nhân bạn.

Để tránh rơi vào cảnh kiệt quệ tài chính, các bạn nên kiểm tra kỹ ngân sách và tổng mức thu nhập của mình, nếu không bạn rất có thể bị rơi vào tình huống đi vay nợ mới để trả nợ cũ

  1. Hiểu đúng về mức lãi suất

Nhằm thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng hiện nay cạnh tranh nhau bằng các chương trình cho vay tín chấp ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhưng thường thì chỉ áp dụng vài tháng đầu sau đó thì được thả nổi. Vì vậy, người vay khi quyết định ký vào hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân cần tìm hiểu kỹ xem thời gian ưu đãi là bao lâu và lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể như thế nào, lưu ý các kỳ điều chỉnh lãi suất,…

Phương án lập hồ sơ vay vốn ngân hàng

Đặc biệt, chúng ta cũng nên lưu ý đến cách tính lãi từ phía ngân hàng bởi hiện nay, lãi suất được các ngân hàng tính theo 02 hình thức, đó là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Theo đó, một số ngân hàng công bố mức lãi suất cho vay tín chấp chỉ 7 – 8%/ năm để đánh vào tâm lý chuộng “lãi suất thấp”, nhưng khi tính lại theo dư nợ gốc ban đầu và kết quả là khoản lãi khách hàng phải trả có khi còn cao hơn mức lãi 10 – 11%, tính theo dư nợ giảm dần.

  1. Lên kế hoạch trả nợ

Bạn phải lên cho mình một kế hoạch trả nợ hợp lý. Nếu thời gian trả nợ quá dài thì bản thân bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao và sẽ ảnh hưởng đến lần vay kế tiếp nếu không cẩn thận rơi vào danh sách nợ xấu CIC của ngân hàng. Vì thế hãy cân đối chi tiêu của mình một cách phù hợp nhất.

Hãy là một khách hàng tỉnh táo khi tham gia vay tín chấp ngân hàng. Nếu còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi hoặc liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ vay vốn tốt nhất.